Tin tức từ Khoa

Hội thảo Khoa học Quốc gia chủ đề Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số

12/04/2022
Vào sáng ngày 12 tháng 4 năm 2022, Trường Đại học Thương mại và Học viện Chính sách và Phát triển đã phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề: Phân tích định lượng các vấn đề kinh tế và xã hội trong môi trường số theo hình thức trực tiếp (tại phòng họp số 1 nhà F, Trường Đại học Thương mại) và trực tuyến (qua nền tảng Zoom).

Thành phần tham dự hội thảo bao gồm: PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại; TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển; lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng; các giảng viên; nhà quản lý các tổ chức doanh nghiệp; nghiên cứu sinh; học viên cao học và sinh viên đến từ hai đơn vị.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo không chỉ ứng dụng trong giảng dạy mà còn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học giữa giảng viên và sinh viên, tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS,TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại trao hoa và quà lưu niệm cho TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển

Hội thảo diễn ra với 01 phiên toàn thể và 02 phiên song song. Phiên toàn thể gồm hai báo cáo mời của GS,TSKH. Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và ông Nguyễn Quang Thuân - Chủ tịch Hội đồng quản trị FiinGroup. Phiên song song thứ nhất do TS. Phan Thanh Tùng - Trưởng Bộ môn Toán, Trường Đại học Thương mại làm chủ tọa, với các báo cáo liên quan tới chủ đề “Phân tích định lượng các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội trong môi trường số”. Phiên song song thứ hai do TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển làm chủ tọa, với các báo cáo liên quan tới chủ đề “Công nghệ trong quản trị và phân tích dữ liệu lớn cho kinh tế và kinh doanh”.

GS. TSKH. Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán báo cáo trong phiên Tổng thể

Ông Nguyễn Quang Thuân - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần FiinGroup báo cáo trong phiên Tổng thể

Sau hơn 3 giờ làm việc tập trung và hiệu quả, 10 báo cáo trong Hội thảo được đánh giá có giá trị về nội dung học thuật và ý nghĩa thực tiễn. Các bài báo cáo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu nhằm giúp các nhà khoa học phát triển những hướng nghiên cứu tiếp theo. Kết thúc hội thảo, TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển đã thay mặt Ban chủ tọa tổng kết và tuyên bố bế mạc Hội thảo.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp đã tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật và chia sẻ tri thức từ các nhà khoa học, giúp các nhà nghiên cứu có cái nhìn sâu sắc hơn giữa lý thuyết và thực tiễn, các nhà hoạch định chính sách và quản trị doanh nghiệp có thêm thông tin để đưa ra các chính sách phù hợp. Đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác tiếp theo giữa Trường Đại học Thương mại, Học viện Chính sách và Phát triển và các đơn vị khác.

Một số hình ảnh về các báo cáo trong Hội thảo:

TS. Vũ Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Quản lý Sau đại học, Trường Đại học Thương mại báo cáo trong phiên song song thứ nhất

PGS. TS. Đào Thị Thanh Bình - Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch, Trường Đại học Hà Nội báo cáo trong phiên song song thứ nhất

TS. Trần Văn Đạt - Trưởng bộ môn Marketing, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM báo cáo trực tuyến qua Zoom trong phiên song song thứ nhất

TS. Nguyễn Hữu Xuân Trường - Học viện Chính sách và Phát triển báo cáo trong phiên song song thứ hai

ThS. Nguyễn Thanh Tuấn - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân báo cáo trong phiên song song thứ hai

Đại biểu tham dự trực tuyến qua Zoom

Các cơ quan báo chí đưa tin về Hội thảo:
Báo Kinh tế và Dự báo: https://kinhtevadubao.vn/co-hoi-rong-mo-trong-nganh-khoa-hoc-du-lieu-tai-viet-nam-22197.html
Báo Doanh nghiệp Việt Nam: https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/kinh-te-so/hoi-thao-quoc-gia-ve-dinh-luong-cac-van-de-kinh-te-va-xa-hoi-trong-moi-truong-so/20220412114105377