Hội thảo khoa học

THÔNG TIN KHOA HỌC CẤP KHOA

30/12/2022
Sáng 30/12/2022, tại phòng họp số 1 tầng 6 nhà F Trường Đại học Thương mại, Khoa Toán Kinh tế đã tổ chức thông tin khoa học cấp khoa với chủ đề “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu mới”. Đây là buổi trao đổi thông tin khoa học đầu tiên của Khoa kể từ khi thành lập, nhằm đáp ứng yêu cầu về giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học phù hợp với vị thế mới của Khoa.

Tham dự buổi thông tin khoa học, có đại diện Phòng Quản lý khoa học, TS. Trần Việt Thảo, cùng toàn thể giảng viên trong Khoa. Các đại biểu đã lắng nghe và trao đổi nội dung của 5 báo cáo:

1. Các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin (ThS. Hoàng Thị Thu Hà)

2. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến công bố thông tin trách nhiệm xã hội tại các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam (ThS. Nguyễn Thị Hiên)

3. Công bố thông tin trách nhiệm xã hội tại các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán (ThS. Nguyễn Đức Minh)

4. Sử dụng mô hình hồi quy với biến công cụ nghiên cứu tác động của đa dạng sinh kế đến thu nhập hộ gia đình (ThS. Đàm Thị Thu Trang)

5. Nghiên cứu sự phụ thuộc giữa thị trường chứng khoán Việt Nam và tỉ giá hối đoái dựa trên wavelet coherence (ThS. Lê Văn Tuấn)

Buổi thông tin khoa học đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và tinh thần trao đổi cởi mở. Các báo cáo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích cũng như ý tưởng triển khai cho các nghiên cứu tiếp theo.

Thành công của buổi thông tin khoa học đã khép lại năm 2022 nhiều chuyển biến và mở ra năm mới 2023 với nhiều cơ hội cũng như thử thách cho các giảng viên Khoa Toán Kinh tế.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Trần Việt Thảo – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học phát biểu tại Hội nghị

TS. Phan Thanh Tùng – Trưởng khoa Toán kinh tế phát biểu tại Hội nghị